Chàng trai 23 tuổi "biến" khoản vay 500 USD thành công ty trị giá 570 triệu USD

Trong vòng chưa đầy 4 năm, Brandon Evertz, một chàng trai 23 tuổi người Úc, đã xây dựng một trang web nhận xét, đánh giá khổng lồ trị giá khoảng 570 triệu USD (tương đương gần 13 nghìn tỷ đồng) chỉ bằng một khoản vay nhỏ từ cha mình.

Theo đó, Evertz, giám đốc điều hành của Big Review TV, nói với FOX Business rằng: “Khoản đầu tư đầu tiên mà tôi nhận được là 500 USD từ cha mình, sau đó tôi đã thử thực hiện ý tưởng của mình và đã có thể kiếm khoảng 8.000 USD từ các doanh nghiệp ngay lập tức”.

 Brandon Evertz, 23 tuổi, CEO công ty Big Review TV trị giá 13 nghìn tỷ đồng. (Nguồn: finance.nine.com.au)

Brandon Evertz, 23 tuổi, CEO công ty Big Review TV trị giá 13 nghìn tỷ đồng. (Nguồn: finance.nine.com.au)

Evertz, lúc đó mới 19 tuổi đã quyết định bỏ học đại học và theo đuổi ước mơ của mình. Ngày nay, công ty của anh, nơi anh vẫn là Giám đốc điều hành và đang hoạt động tại 7 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ đã có hơn 30.000 video do người dùng đóng góp.

Theo FOX Business, vào năm 2014, một năm sau khi chính thức ra mắt, công ty của doanh nhân trẻ này đã được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Úc dưới sự quản lý của công ty mẹ Big Unlimited.

“Công ty đã lên sàn gần 3 năm nay với mức tăng trưởng doanh thu khoảng 50% trong quý này. Đáng nói, đối với thị trường Úc, đây là điều cực kì hiếm với một công ty công nghệ”, CEO này nói thêm.

Theo tờ báo địa phương News.com.au, công ty cũng báo cáo dòng tiền mặt lần đầu tiên trong năm nay. Ngoài ra, tháng trước, Big Unlimited thông báo rằng họ đã mua lại một công ty ứng dụng trao thưởng và đánh giá có trụ sở tại Southern California có tên Tipsly để giúp công ty của chàng CEO 23 tuổi này dễ dàng thâm nhập thị trường Mỹ hơn.

Bên cạnh đó, CEO Evertz nói rằng, công ty Big Review TV về bản chất là một phiên bản video của TripAdvisor, nơi các doanh nghiệp có thể đăng một video về các sản phẩm và dịch vụ của mình để khách hàng có thể viết bài đánh giá.

Evertz cũng cho rằng, dù được tâng bốc khi so sánh với những người như CEO Facebook Mark Zuckerberg hay CEO Snapchat Evan Spiegel, anh vẫn còn một chặng đường dài để đi và rất nhiều việc để làm.

“Các doanh nhân trẻ người Úc hiếm khi vào được thị trường Mỹ. Có rất nhiều doanh nhân trẻ xuất hiện mọi lúc mọi nơi, tuy nhiên, điều này chỉ mới bắt đầu ở Úc. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều các doanh nhân Úc siêu thành công, nhưng tôi không thấy quá nhiều trong số họ ở lại Úc”.

Theo đó, CEO 23 tuổi dành lời khuyên tốt nhất cho những doanh nhân trẻ đang tìm kiếm cơ hội để xây dựng sự nghiệp là chỉ cần tìm những người ủng hộ và đầu tư vào công ty.

Hồng Vân
Theo FOX Business

Cùng mục Đang hot
 • Câu chuyện nhỏ của chàng thợ xăm có ước mơ to lớn

  Câu chuyện nhỏ của chàng thợ xăm có ước mơ to lớn

  dantri.com.vn -
  Cuộc thi lớn nhất trong năm dành cho các nghệ sĩ yêu thích bộ môn nghệ thuật xăm hình Tattoo đã kết thúc. Giải nhất cuộc thi Best of the day thuộc về nghệ sĩ Trần Hữu Trọng – chủ cửa tiệm xăm hình Su Trần Tattoo.
 • Choáng với mức thu nhập hơn 100 triệu/tháng của mẹ bỉm sữa hai con

  Choáng với mức thu nhập hơn 100 triệu/tháng của mẹ bỉm sữa hai con

  dantri.com.vn -
  Xuất phát từ việc không muốn dựa dẫm quá nhiều vào chồng nên Hà Thái Ngân đã mày mò tạo facebook bán hàng online. Mặc dù khởi nghiệp từ đơn hàng hơn 2 triệu đồng nhưng với chiến lược kinh doanh hợp lý, sau 8 tháng Thái Ngân đã trở thành nhà phân phối với đơn hàng 2 tỷ, thu nhập hơn 100 triệu/tháng.
 • Khởi nghiệp thành công cần vốn và sự hỗ trợ của Nhà nước

  Khởi nghiệp thành công cần vốn và sự hỗ trợ của Nhà nước

  dantri.com.vn -
  Theo các chuyên gia, bên cạnh yếu tố con người thì vốn đầu tư và sự hỗ trợ của Nhà nước có ý nghĩa sống còn đối với khát vọng thành công, vươn tầm thế giới của doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam.
 • Đi xe bốn bánh, sơ mi láng cóng, tháng không kiếm nổi 5 triệu đồng

  Đi xe bốn bánh, sơ mi láng cóng, tháng không kiếm nổi 5 triệu đồng

  dantri.com.vn -
  Chạy quảng cáo, gọi điện liên tục nhưng cả tháng vừa rồi, Tuấn - một môi giới bất động sản ở Cầu Giấy - vẫn chưa chốt được căn nào. Đi xe bốn bánh, quần áo bảnh bao, suốt ngày cafe máy lạnh mà có tháng không kiếm nổi 5 triệu đồng. Dân cò nhà đất đang kêu khổ khi thị trường chung cư đang bắt đầu chững lại.
 • Liều mạng trời cho: Phi vụ 1 tuần thu hơn tỷ bạc

  Liều mạng trời cho: Phi vụ 1 tuần thu hơn tỷ bạc

  dantri.com.vn -
  Đánh liều đem hết 10.000 con gà ri mận mình ấp nở ra để nuôi gà thịt vì không bán được, anh Hòa không ngờ đến cận Tết Nguyên đán, giá gà bật tăng mạnh. Cả đàn gà lên đến vạn con được các đầu mối đến thẳng vườn mua hết sạch trong đúng 1 tuần. Nhờ đó, anh thu lãi 1,1 tỷ đồng.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm