Cảnh sát giao thông được phép dừng xe khi nào?

Kể từ ngày 1/1/2017, quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi không sang tên, đổi chủ đối với môtô, xe máy chính thức có hiệu lực, nên đã nảy sinh những thắc mắc liên quan đến việc liệu Cảnh sát Giao thông (CSGT) có quyền dừng xe để kiểm tra lỗi này hay không?

Mặc dù Nghị định 46/2016/NĐ-CP chỉ nhắc lại quy định xử phạt hành chính về việc chủ sở hữu môtô, xe máy không sang tên đổi chủ, nhưng vẫn có rất nhiều bạn đọc gửi thư thắc mắc về các vấn đề liên quan đến việc kiểm tra đăng kí chính chủ, đặc biệt là vấn đề cảnh sát giao thông có được dừng xe để kiểm tra việc đã sang tên đổi chủ hay chưa.

Theo Khoản 2, Điều 12, Thông tư 01/2016/TT-BCA quy định nhiệm vụ, quyền hạn của cảnh sát giao thông trong việc kiểm soát giao thông đường bộ có quy định rõ các trường hợp CSGT được dùng phương tiện đường bộ được quy định: Cán bộ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát chỉ được dừng phương tiện để kiểm tra trong các trường hợp sau:

Đồ họa: Vũ Toản

Video mới

Cùng mục Đang hot
 • Thủ tướng lệnh thu hồi 516 biển xe 80A, 80B đã cấp cho doanh nghiệp

  Thủ tướng lệnh thu hồi 516 biển xe 80A, 80B đã cấp cho doanh nghiệp

  vov.vn -
  VOV.VN - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đăng ký, cấp biển số 80A, 80B cho xe của doanh nghiệp.
 • Ô tô con giá rẻ nhập về Việt Nam tăng 'chóng mặt'

  Ô tô con giá rẻ nhập về Việt Nam tăng 'chóng mặt'

  vov.vn -
  VOV.VN -Từ đầu năm đến giữa tháng 3, hơn 21.700 ôtô nguyên chiếc được nhập về Việt Nam, trong đó riêng ôtô con đạt hơn 14.400 chiếc, gấp 2,5 lần cùng kỳ 2016
 • Ô tô giảm giá liên tục - Cơ hội tốt để mua xe?

  Ô tô giảm giá liên tục - Cơ hội tốt để mua xe?

  dantri.com.vn -
  Giá xe giảm luôn mang tới cơ hội tốt để sở hữu một chiếc ôtô; tuy nhiên, khi mà ôtô không đơn thuần là phương tiện đi lại, mà hơn thế nữa còn là tài sản lớn của gia đình, thì liệu việc sở hữu một chiếc xe giảm giá theo từng tháng có phải là lựa chọn đúng?
 • Thu hồi 1.335 ô tô Honda mắc lỗi túi khí

  Thu hồi 1.335 ô tô Honda mắc lỗi túi khí

  vov.vn -
  VOV.VN - Honda Việt Nam vừa quyết định thu hồi 1.335 ô tô Honda lỗi túi khí được bán tại thị trường Việt Nam.
 • Bí kíp hay “đánh bay” thủy kích

  Bí kíp hay “đánh bay” thủy kích

  dantri.com.vn -
  Thủy kích là ác mộng đối với nhiều chủ xe ô tô, đặc biệt với những người sống ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng…, nơi cứ mưa là ngập, mà đã ngập là “nước ập vào xe”. Trước khi chia sẻ những bí kíp hay để tránh “giặc nước”, chúng ta cùng xem lại khái niệm thủy kích và những hậu quả của nó với xế yêu.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm