Cận cảnh tư gia nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường

Liên quan đến việc trì hoãn trả lại nhà công vụ của nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp với lý do khó khăn về chỗ ở, PV Tiền Phong đã tiếp cận căn nhà của ông Cường tại số nhà 9/142, Giang Văn Minh, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
Căn nhà của ông Hà Hùng Cường được treo biển "Văn phòng thừa phát lại". Ảnh: M.Đ Căn nhà của ông Hà Hùng Cường được treo biển "Văn phòng thừa phát lại". Ảnh: M.Đ

Đơn trình bày việc trì hoãn trả lại nhà công vụ của ông Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho thấy: Gia đình ông có nhà riêng tại số 10 dãy D, khu 142 Đội Cấn, quận Ba Đình với diện tích 62,4 m2 nhưng năm nào nhà cũng bị lụt từ 1 đến 3 lần. Chính vì thế, ông Cường đề nghị kéo dài thời hạn cho thuê chờ dự án cống hóa mương hoàn thành.

Ông Cường cho rằng: Từ khi được bổ nhiệm Thứ trưởng năm 1998 cho đến khi nghỉ hưu 2016, chưa hưởng bất kỳ một chính sách nào về nhà ở, đất đai của T.Ư cũng như địa phương.

Cận cảnh tư gia nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường ảnh 1 Con ngõ 142 Giang Văn Minh. Ảnh: M.Đ

Quan sát của PV Tiền Phong cho thấy, căn nhà của ông Hà Hùng Cường khá đắc địa tại ngõ 142 Giang Văn Minh, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, cao 3 tầng, mặt tiền rộng chừng 6 mét. Theo đó, nhà ông Cường cách đường Giang Văn Minh khoảng 20 mét, cách phố Đội Cấn khoảng 10 mét. Con ngõ 142 Giang Văn Minh rộng khoảng 9 mét đủ để cho 2 ô tô tránh nhau.

Lý do khiến dư luận xôn xao và đặt câu hỏi vì sao hàng trăm hộ dân vẫn “sống khoẻ” tại ngõ 142 Giang Văn Minh trong khi ông Cường lại kêu khó. Ghi nhận của PV cho thấy, trước cửa căn nhà của ông Cường, được treo biển “Văn phòng thừa phát lại Ba Đình” và có hàng chục người làm việc tại đây.

Cận cảnh tư gia nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường ảnh 2 Đơn đề nghị chậm trả nhà của ông Cường.

Chị H.N.S cho biết, căn nhà trên đã được ông Cường cho thuê từ nhiều năm trước đây. Khi ông Cường ở đây, người dân “không làm ăn được gì” cứ bày bán hàng vặt là ông gọi người đến dẹp.

Khi hỏi về con ngõ 142 Giang Văn Minh có thường xuyên ngập hay không, chị S. cho rằng, Hà Nội cứ mưa to là ngập có chừa chỗ nào đâu. Chị S. chỉ tay vào con ngõ rồi nói: Hàng trăm hộ dân vẫn sống bình thường, lẽ nào dân sống được, quan chức lại không, chị S. nói.

Cận cảnh tư gia nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường ảnh 3 Hàng chục người làm việc tại căn nhà số 9/142 Giang Văn Minh.

Trước đó, ngày 22/3/2017, Bộ Xây dựng có Văn bản số 582, về việc trả lại nhà công vụ của Chính phủ tại chung cư CT1CT2, Khu đô thị Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội do ông Nguyễn Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Tư pháp sử dụng.

Tuy nhiên ông Cường lại có đơn đề nghị cho kéo dài thời hạn thuê nhà đến 30/6/2018) hoặc bán lại căn nhà đó với lý do "có khó khăn về nhà ở" theo mức giá mà Bộ Xây dựng quy định.

Cận cảnh tư gia nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường ảnh 4 Thông báo đòi lại nhà công vụ của Bộ Xây dựng

Sau khi dư luận lên tiếng về việc quan chức nhà nước sau khi nghỉ hưu đã chậm trả nhà công vụ, trả lời báo chí, nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết, sẽ làm thủ tục trả nhà vào ngày 19/6.

Được biết, năm 2013, ông Hà Hùng Cường được Bộ Xây dựng bố trí cho thuê nhà ở công vụ tại căn hộ số 1203, tầng 12, tháp B, nhà chung cư CT1-CT2.

Cùng mục Đang hot
 • Việt Nam yêu cầu Mỹ dỡ bỏ cấm vận Cuba

  Việt Nam yêu cầu Mỹ dỡ bỏ cấm vận Cuba

  laodong.com.vn -
  Việt Nam yêu cầu Hoa Kỳ dỡ bỏ chính sách bao vây cấm vận chống Cuba từ hơn 5 thập kỷ qua.Việt Nam yêu cầu Hoa Kỳ dỡ bỏ chính sách bao vây cấm vận chống Cuba từ hơn 5 thập kỷ qua.Việt Nam yêu cầu Hoa Kỳ dỡ bỏ chính sách bao vây cấm vận chống Cuba từ hơn 5 thập kỷ qua.Việt Nam yêu cầu Hoa Kỳ dỡ bỏ chính sách bao vây cấm vận chống Cuba từ hơn 5 thập kỷ quaViệt Nam yêu cầu Hoa Kỳ dỡ bỏ chính sách bao vây cấm vận chống Cuba từ hơn 5 thập kỷ qua.Việt Nam yêu cầu Hoa Kỳ dỡ bỏ chính sách bao vây cấm vận Cuba từ hơn 5 thập kỷ qua.
 • Kéo dài thời gian đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện Hoà Bình

  Kéo dài thời gian đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện Hoà Bình

  laodong.com.vn -
  Ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình sẽ  bị kéo dài thời gian tạm đình chỉ công tác thêm 15 ngày.
 • Xới tung hiện trường tìm tấm bia nghi lăng vợ vua Tự Đức

  Xới tung hiện trường tìm tấm bia nghi lăng vợ vua Tự Đức

  laodong.com.vn -
  Sáng 23.6, Công ty Chuỗi Giá Trị đã tiến hành cho xe múc đào xới hiện trường đã bị san ủi để tìm lại tấm bia ở khu lăng mộ nghi là của vợ vua Tự Đức.
 • Lý do bạn nên xóa bỏ từ “xin lỗi” trong từ điển của mình

  Lý do bạn nên xóa bỏ từ “xin lỗi” trong từ điển của mình

  vov.vn -
  VOV.VN -Không phải lúc nào cũng sử dụng từ “xin lỗi” và dưới đây là một vài lý do bạn nên từ bỏ việc “xin lỗi” trong một số trường hợp.
 • Hà Nội thay đổi lộ trình thu hồi xe máy cũ nát

  Hà Nội thay đổi lộ trình thu hồi xe máy cũ nát

  tienphong.vn -
  Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa điều chỉnh lại một số nội dung của đề án hạn chế xe ca nhân. Trong đó, nội dung "thu hồi xe máy cũ nát" ở giai đoạn 2017 – 2020, đã được thay đổi thành "điều tra, rà soát số lượng xe máy đã qua sử dụng theo năm sản xuất...".

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm