Các bao thịt thối liên tiếp dạt vào bãi biển Chân Mây - Lăng Cô

Ngày 8/1, ông Lê Công Minh, Chủ tịch UBND xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, trong những ngày qua xuất hiện tình trạng các bao thịt lợn thối trôi dạt vào bãi biển của xã.

Vùng biển Chân Mây – Lăng Cô đoạn qua thôn Bình An 1, Bình An 2, Phái Hải thuộc địa bàn xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc trong những ngày gần đây có nhiều bao thịt trôi từ biển và dạt vào bờ. Những bao thịt này bị phân hủy đã tạo nên mùi hôi thối ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và du khách, đe dọa nghiêm trọng môi trường bờ biển.

Theo ông Minh, tình trạng trên xảy ra trong 3 ngày đầu năm 2018 là ngày 1/1, 5/1 và 6/1. Xã đã chỉ đạo lực lượng dân quân địa phương xã tiếp tục vớt và chôn các bao thịt thối nói trên. Qua kiểm tra, toàn bộ là thịt lợn bốc mùi hôi thối, số lượng khoảng 2 tạ.

Nhiều bao thịt lợn thối trôi liên tiếp vào bãi biển Chân Mây - Lăng Cô
Nhiều bao thịt lợn thối trôi liên tiếp vào bãi biển Chân Mây - Lăng Cô
Toàn bộ đều là thịt lợn với tổng trọng lượng hơn 2 tạ
Toàn bộ đều là thịt lợn với tổng trọng lượng hơn 2 tạ

“Chúng tôi đã tiến hành bọc các bì nilon mới ở ngoài các bao thịt heo thối rồi đào hố chôn ở khu vực hàng dương trước biển. Khi bỏ xuống hố, chúng tôi đã rắc vôi lên đảm bảo vệ sinh môi trường” – ông Minh cho hay.

Được biết đây là lần đầu tiên hiện tượng này xuất hiện tại đây. Theo phán đoán của ông Lê Công Minh, Chủ tịch UBND xã Lộc Vĩnh và nhiều người dân, số thịt thối trên có khả năng xuất phát từ tàu ngoài khơi.

 Chôn các bao thịt lợn thối ngay trên bãi biển.

Chôn các bao thịt lợn thối ngay trên bãi biển.

Ghi nhận ngày hôm nay 8/1, tình trạng thịt thối trôi dạt vào bờ biển đã không còn.

Đại Dương

Cùng mục Đang hot
 • Yêu cầu rửa xe chở vật liệu trước khi xuất mỏ

  Yêu cầu rửa xe chở vật liệu trước khi xuất mỏ

  dantri.com.vn -
  Ông Võ Công Chánh - Bí thư quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) - cho biết, tới đây, sẽ mời các chủ mỏ đến làm việc để triển khai các điểm rửa xe trước khi xe chở vật liệu xuất mỏ, đảm bảo vệ sinh môi trường ở khu vực mỏ và các tuyến đường, khu vực xung quanh.
 • Thanh Hóa cho nhận chìm 1,3 triệu m3 bùn thải xuống biển

  Thanh Hóa cho nhận chìm 1,3 triệu m3 bùn thải xuống biển

  dantri.com.vn -
  Ngày 16/1, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định số 194/QĐ-UBND về việc Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án nạo vét bổ sung công trình Cảng Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn để tiếp nhận tàu 40.000 DWT và nhận chìm vật chất nạo vét tại khu vực biển xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Công ty lọc hóa dầu Nghi Sơn).
 • Vụ trạm trộn nhựa không phép: Yêu cầu kỷ luật cán bộ

  Vụ trạm trộn nhựa không phép: Yêu cầu kỷ luật cán bộ

  dantri.com.vn -
  Liên quan đến việc Trạm trộn bê tông nhựa nóng của Cty Biển Đông đóng tại xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không có giấy phép vẫn hoạt động suốt hơn 3 năm, UBND huyện Cẩm Xuyên vừa ra văn bản yêu cầu chấm dứt hoạt động, đồng thời xử lý cán bộ có liên quan
 • Bắt quả tang đối tượng đổ trộm hàng chục tấn rác thải ra môi trường

  Bắt quả tang đối tượng đổ trộm hàng chục tấn rác thải ra môi trường

  dantri.com.vn -
  Tin từ Công an huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh hôm nay (17/1) cho biết, đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ đổ trộm hàng chục tấn rác thải được phát hiện trước đó.
 • Hàng trăm hộ dân khốn khổ vì ô nhiễm bụi than

  Hàng trăm hộ dân khốn khổ vì ô nhiễm bụi than

  dantri.com.vn -
  Nhiều năm qua, hơn 200 hộ dân ở phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa phải sống trong cảnh khốn khổ vì ô nhiễm từ không khí, bụi than. Sự việc trên đã được bà con kiến nghị nhiều lần đến các cấp chính quyền, song tình trạng ô nhiễm không được khắc phục mà ngày càng trầm trọng hơn.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm