Các bao thịt thối liên tiếp dạt vào bãi biển Chân Mây - Lăng Cô

Ngày 8/1, ông Lê Công Minh, Chủ tịch UBND xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, trong những ngày qua xuất hiện tình trạng các bao thịt lợn thối trôi dạt vào bãi biển của xã.

Vùng biển Chân Mây – Lăng Cô đoạn qua thôn Bình An 1, Bình An 2, Phái Hải thuộc địa bàn xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc trong những ngày gần đây có nhiều bao thịt trôi từ biển và dạt vào bờ. Những bao thịt này bị phân hủy đã tạo nên mùi hôi thối ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và du khách, đe dọa nghiêm trọng môi trường bờ biển.

Theo ông Minh, tình trạng trên xảy ra trong 3 ngày đầu năm 2018 là ngày 1/1, 5/1 và 6/1. Xã đã chỉ đạo lực lượng dân quân địa phương xã tiếp tục vớt và chôn các bao thịt thối nói trên. Qua kiểm tra, toàn bộ là thịt lợn bốc mùi hôi thối, số lượng khoảng 2 tạ.

Nhiều bao thịt lợn thối trôi liên tiếp vào bãi biển Chân Mây - Lăng Cô
Nhiều bao thịt lợn thối trôi liên tiếp vào bãi biển Chân Mây - Lăng Cô
Toàn bộ đều là thịt lợn với tổng trọng lượng hơn 2 tạ
Toàn bộ đều là thịt lợn với tổng trọng lượng hơn 2 tạ

“Chúng tôi đã tiến hành bọc các bì nilon mới ở ngoài các bao thịt heo thối rồi đào hố chôn ở khu vực hàng dương trước biển. Khi bỏ xuống hố, chúng tôi đã rắc vôi lên đảm bảo vệ sinh môi trường” – ông Minh cho hay.

Được biết đây là lần đầu tiên hiện tượng này xuất hiện tại đây. Theo phán đoán của ông Lê Công Minh, Chủ tịch UBND xã Lộc Vĩnh và nhiều người dân, số thịt thối trên có khả năng xuất phát từ tàu ngoài khơi.

 Chôn các bao thịt lợn thối ngay trên bãi biển.

Chôn các bao thịt lợn thối ngay trên bãi biển.

Ghi nhận ngày hôm nay 8/1, tình trạng thịt thối trôi dạt vào bờ biển đã không còn.

Đại Dương

Cùng mục Đang hot
 • Thanh tra đột xuất việc xả thải gây ô nhiễm kênh Bắc Hưng Hải

  Thanh tra đột xuất việc xả thải gây ô nhiễm kênh Bắc Hưng Hải

  dantri.com.vn -
  Sau khi phát hiện nhiều cơ sở xả nước thải không qua xử lý ra kênh Bắc Hưng Hải gây bức xúc dư luận, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết sẽ phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên và TP Hà Nội kiểm tra, thanh tra đột xuất công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn các địa phương này.
 • TPHCM: Mỗi ngày vớt hàng chục tấn rác trên 4 con kênh

  TPHCM: Mỗi ngày vớt hàng chục tấn rác trên 4 con kênh

  dantri.com.vn -
  Tại TPHCM, trên 4 con kênh (Đôi, Tẻ, Tàu Hũ, Bến Nghé), công nhân môi trường vớt từ 10-40 tần rác mỗi ngày, đợt cao điểm lên đến 80 tấn. Trong đó, đa phần là rác thải sinh hoạt, túi nilon, mút xốp được xả thẳng xuống kênh.
 • Cam kết không cho du khách cưỡi voi, chỉ cho ngắm

  Cam kết không cho du khách cưỡi voi, chỉ cho ngắm

  dantri.com.vn -
  Nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn voi, Vườn quốc gia Yok Đôn đã ký cam kết sẽ chuyển đổi mô hình du lịch từ hoạt động cưỡi voi sang việc cho du khách trực tiếp đến ngắm nhìn, tìm hiểu đặc tính, vẻ đẹp của loài voi.
 • Ngăn chặn phế liệu ồ ạt vào Việt Nam

  Ngăn chặn phế liệu ồ ạt vào Việt Nam

  dantri.com.vn -
  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, địa phương tìm ra giải pháp căn cơ để ngăn chặn tình trạng nhập khẩu phế liệu ồ ạt vào Việt Nam. Phế liệu không có giấy phép, không rõ người nhận thì dứt khoát không cho nhập.
 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương bị phạt 200 triệu đồng vì xả thải trái phép

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương bị phạt 200 triệu đồng vì xả thải trái phép

  dantri.com.vn -
  Nguồn tin từ Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (C49 - Bộ Công an) phát hiện Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hải Dương có hành vi xả thải trái phép ra môi trường và đã xử phạt bệnh viện này 200 triệu đồng.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm