“Bữa ăn cuối năm” ở Pháp quyên góp giúp đồng bào miền Trung

VOV.VN - Nhiều mái đầu bạc chụm lại bên bàn ăn ấm cúng ở Paris, không chỉ để hàn huyên mà quyên góp thiết thực giúp đồng bào gặp thiên tai ở miền Trung

Ngày 18/12, tại nhà hàng Foyer Việt Nam (80 phố Monge quận 5 Paris, Ban Hướng về Việt Nam thuộc Hội Người Việt Nam tại Pháp (UGVF) và Hội Công nhân lao động Việt Nam đã tổ chức "Bữa ăn trưa cuối năm" và một số hoạt động nhằm quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì lũ lụt.

Đông đảo Việt kiều tại Paris và các vùng phụ cận, cán bộ một số cơ quan thường trú Việt Nam ở Pháp đã tham dự sinh hoạt có ý nghĩa này.

Ngoài mục đích quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, đây còn là dịp để bà con Việt kiều có điều kiện gặp gỡ, thăm hỏi lẫn nhau, trao đổi về tình hình đất nước...khi năm hết Tết đến.

Trong không khí ấm cúng, mọi người cùng nhau hàn huyên và thưởng thức một bữa ăn giản dị, thuần Việt, với các món đặc trưng Việt Nam như nem, bún chả, nộm thập cẩm, chè hoa cau...được chế biến tinh tế với bàn tay khéo léo của các đầu bếp.

Mối quan tâm đến tình hình đất nước, sự cảm thông, chia sẻ những khó khăn, mất mát với đồng bào miền Trung của Việt kiều thật cảm động.

Bữa ăn thấy nhiều mái đầu bạc của những người đã xa quê hương từ lâu, số tiền ủng hộ thường không gói gọn trong thực đơn. Nhiều người không có điều kiện tham dự cũng gửi tiền quyên góp tới.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Thanh Tòng, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), người phụ trách tổ chức sinh hoạt này, chia sẻ: "Hội Người Việt Nam tại Pháp chúng tôi đề xướng ra chương trình Nhịp cầu nhân ái, phối hợp với Hội Công nhân lao động tổ chức bữa ăn, mục đích để giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt tại miền Trung nói chung, Hà Tĩnh nói riêng, bởi nơi đây chịu thiệt hại nặng nề nhất. Hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Mỗi khi có vấn đề gì trong nước, Việt kiều đều có bổn phận giúp đỡ".

Ông cho biết, đây là hoạt động tiếp theo của chương trình "Nhịp cầu nhân ái" mà Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) phối hợp với siêu thị Thanh Bình Jeune thực hiện thời gian qua nhằm giúp đỡ đồng bào trong nước. Số tiền quyên góp được lần này sẽ được nhập vào số tiền trên 4.000 euro của riêng hội người Việt đã quyên góp được và sẽ được chuyển trực tiếp về miền Trung.

Ngoài việc giúp đỡ đồng bào miền Trung, bằng "Nhịp cầu nhân ái" Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) đã có những đóng góp giúp đỡ huyện đảo Lý Sơn; mua thiết bị phục hồi chức năng cho Mường Khương (Lào Cai).., và sắp tới sẽ giúp 100 suất học bổng cho các em học sinh ở Tiền Giang và Lai Châu; giúp Trường Sa trong xử lý nước mặn, cung cấp xe trồng rau, bồn chứa nước./.

Cùng mục Đang hot
 • "Mày trúng đạn vào ngực, chúng tao chôn mày sau tảng đá, nhớ không..."

  "Mày trúng đạn vào ngực, chúng tao chôn mày sau tảng đá, nhớ không..."

  dantri.com.vn -
  Cùng lớp lớp thanh niên Việt Nam, người lính trẻ Nguyễn Đức Thông chiến đấu và ngã xuống. Rất nhiều năm sau, anh trở về đất mẹ với dòng tên “Liệt sỹ chưa biết tên”. Năm 2016, tấm bia mộ mang tên anh mới được gắn nơi anh yên nghĩ giữa Nghĩa trang quốc tế Việt – Lào.
 • Những chiến sĩ ngã xuống Tân Sơn Nhất năm 1968 - Họ là ai?

  Những chiến sĩ ngã xuống Tân Sơn Nhất năm 1968 - Họ là ai?

  dantri.com.vn -
  Trực tiếp tham gia trận đánh vào sây bay Tân Sơn Nhất tết Mậu Thân 1968, ông Vũ Chí Thành – nguyên Trung đội phó Trung đội đại liên, tiểu đoàn 16 (phân khu 2) – cho biết có thể có hơn 1.000 người đã ngã xuống trong trận đánh này, bao gồm chiến sĩ của tiểu đoàn 16, tiểu đoàn 12 đặc công, tiểu đoàn 267, lực lượng biệt động thành và các lực lượng trợ chiến.
 • 40 năm khắc khoải một lời thề

  40 năm khắc khoải một lời thề

  dantri.com.vn -
  “Ngày đất nước hòa bình, người nào còn sống thì đi tìm mộ của người đã hy sinh. Bằng giá nào cũng phải đưa nhau về được quê cha, đất mẹ…” - Giữ trọn lời thề, lời hứa ấy, 40 năm qua ông Đỗ Thanh Bình (thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) không ngừng thôi thúc mình đi tìm mộ đồng đội.
 • Di chuyển ngai vàng vua triều Nguyễn để tu sửa điện Thái Hòa

  Di chuyển ngai vàng vua triều Nguyễn để tu sửa điện Thái Hòa

  vov.vn -
  Ngai vàng của các vị vua triều Nguyễn đặt tại điện Thái Hòa (Đại Nội Huế) sẽ được di chuyển đến nơi an toàn để phục vụ việc tu sửa ngôi điện trên.
 • Rùa 60 kg bơi lạc vào bể nước của Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

  Rùa 60 kg bơi lạc vào bể nước của Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

  news.zing.vn -
  Người dân Vĩnh Tân phát hiện con rùa nặng gần 60 kg bơi trong bể chứa nước tuần hoàn của nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 nên báo cho Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm