Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường tiếp dân 4 ngày trong năm 2018

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có thông báo về việc tiếp công dân định kỳ của lãnh đạo Bộ này trong năm 2018. Theo đó, Bộ trưởng Trần Hồng Hà sẽ tiếp dân 4 ngày.

Theo kế hoạch, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp dân định kỳ mỗi tháng 1 ngày, vào ngày thứ Năm của tuần cuối tháng và tiếp đột xuất theo quy định. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà sẽ tiếp dân vào 4 ngày (29/3, 28/6, 27/9 và 27/12/2018).

Thời gian tiếp dân của lãnh đạo Bộ này cụ thể như sau:

Địa điểm tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân của Bộ, số 79 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội. Trường hợp có thay đổi lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ có thông báo điều chỉnh.

Trong năm 2017, toàn ngành tài nguyên- môi trường đã tiến hành 2.325 cuộc thanh tra, kiểm tra đối với 7.491 tổ chức, cá nhân. Những sai phạm được phát hiện qua thanh tra, kiểm tra chủ yếu là thủ tục đấu giá đất, việc lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện chưa đúng quy định; không thực hiện đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường; thực hiện quản lý chất thải rắn không đúng quy định; không lắp đặt thiết bị quan trắc tự động, liên tục; khai thác khoáng sản không có giấy phép,...

Qua công tác thanh tra, kiểm tra đã kiến nghị và xử lý kịp thời đối với những tổ chức, cá nhân có vi phạm, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước của ngành.

Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục được quan tâm nhằm giải quyết những bức xúc, chủ yếu liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tranh chấp đất đai cá nhân, tình trạng ô nhiễm môi trường và một số trường hợp tố cáo chính quyền địa phương.

Trong năm 2017, toàn ngành đã tổ chức tiếp tổng số 7.200 lượt người, trong đó có 129 lượt đoàn đông người; tiếp nhận trên 13.000 lượt đơn thư (giảm 19,3% so với năm 2016).

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiếp 413 lượt với 976 người, trong đó có 38 lượt đoàn đông người với 590 người - giảm 40% số lượt tiếp dân so với năm 2016. Đồng thời tiếp nhận, xử lý 3.248 lượt đơn thư (giảm 9,6% so với năm 2016), trong đó có 1.430 đơn trùng, không đủ điều kiện xử lý, 1.818 đơn thu phải xử lý.

Bộ này đã cử đoàn thẩm tra, xác minh 41/41 vụ việc Thủ tướng Chính phủ giao (trong đó có 18 vụ việc từ năm 2016 chuyển sang), 37/48 vụ việc thuộc thẩm quyền của Bộ (có 13 vụ việc từ năm 2016); đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ giải quyết 28 vụ việc, có văn bản giải quyết theo thẩm quyền 24 vụ việc.

Bên cạnh đó, thực hiện Kế hoạch 2100/2013 của Thanh tra Chính phủ về kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, tồn đọng, kéo dài, trong năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang, tỉnh Hà Tĩnh rà soát các vụ việc khiếu nại đông người, phức tạp kéo dài; đã rà soát, thống kê 463 vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người và có ý kiến, đồng thời đề xuất biện pháp xử lý.

Thế Kha

Cùng mục Đang hot
 • Thanh tra đột xuất việc xả thải gây ô nhiễm kênh Bắc Hưng Hải

  Thanh tra đột xuất việc xả thải gây ô nhiễm kênh Bắc Hưng Hải

  dantri.com.vn -
  Sau khi phát hiện nhiều cơ sở xả nước thải không qua xử lý ra kênh Bắc Hưng Hải gây bức xúc dư luận, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết sẽ phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên và TP Hà Nội kiểm tra, thanh tra đột xuất công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn các địa phương này.
 • TPHCM: Mỗi ngày vớt hàng chục tấn rác trên 4 con kênh

  TPHCM: Mỗi ngày vớt hàng chục tấn rác trên 4 con kênh

  dantri.com.vn -
  Tại TPHCM, trên 4 con kênh (Đôi, Tẻ, Tàu Hũ, Bến Nghé), công nhân môi trường vớt từ 10-40 tần rác mỗi ngày, đợt cao điểm lên đến 80 tấn. Trong đó, đa phần là rác thải sinh hoạt, túi nilon, mút xốp được xả thẳng xuống kênh.
 • Cam kết không cho du khách cưỡi voi, chỉ cho ngắm

  Cam kết không cho du khách cưỡi voi, chỉ cho ngắm

  dantri.com.vn -
  Nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn voi, Vườn quốc gia Yok Đôn đã ký cam kết sẽ chuyển đổi mô hình du lịch từ hoạt động cưỡi voi sang việc cho du khách trực tiếp đến ngắm nhìn, tìm hiểu đặc tính, vẻ đẹp của loài voi.
 • Ngăn chặn phế liệu ồ ạt vào Việt Nam

  Ngăn chặn phế liệu ồ ạt vào Việt Nam

  dantri.com.vn -
  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, địa phương tìm ra giải pháp căn cơ để ngăn chặn tình trạng nhập khẩu phế liệu ồ ạt vào Việt Nam. Phế liệu không có giấy phép, không rõ người nhận thì dứt khoát không cho nhập.
 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương bị phạt 200 triệu đồng vì xả thải trái phép

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương bị phạt 200 triệu đồng vì xả thải trái phép

  dantri.com.vn -
  Nguồn tin từ Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (C49 - Bộ Công an) phát hiện Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hải Dương có hành vi xả thải trái phép ra môi trường và đã xử phạt bệnh viện này 200 triệu đồng.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm