Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường tiếp dân 4 ngày trong năm 2018

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có thông báo về việc tiếp công dân định kỳ của lãnh đạo Bộ này trong năm 2018. Theo đó, Bộ trưởng Trần Hồng Hà sẽ tiếp dân 4 ngày.

Theo kế hoạch, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp dân định kỳ mỗi tháng 1 ngày, vào ngày thứ Năm của tuần cuối tháng và tiếp đột xuất theo quy định. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà sẽ tiếp dân vào 4 ngày (29/3, 28/6, 27/9 và 27/12/2018).

Thời gian tiếp dân của lãnh đạo Bộ này cụ thể như sau:

Địa điểm tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân của Bộ, số 79 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội. Trường hợp có thay đổi lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ có thông báo điều chỉnh.

Trong năm 2017, toàn ngành tài nguyên- môi trường đã tiến hành 2.325 cuộc thanh tra, kiểm tra đối với 7.491 tổ chức, cá nhân. Những sai phạm được phát hiện qua thanh tra, kiểm tra chủ yếu là thủ tục đấu giá đất, việc lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện chưa đúng quy định; không thực hiện đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường; thực hiện quản lý chất thải rắn không đúng quy định; không lắp đặt thiết bị quan trắc tự động, liên tục; khai thác khoáng sản không có giấy phép,...

Qua công tác thanh tra, kiểm tra đã kiến nghị và xử lý kịp thời đối với những tổ chức, cá nhân có vi phạm, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước của ngành.

Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục được quan tâm nhằm giải quyết những bức xúc, chủ yếu liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tranh chấp đất đai cá nhân, tình trạng ô nhiễm môi trường và một số trường hợp tố cáo chính quyền địa phương.

Trong năm 2017, toàn ngành đã tổ chức tiếp tổng số 7.200 lượt người, trong đó có 129 lượt đoàn đông người; tiếp nhận trên 13.000 lượt đơn thư (giảm 19,3% so với năm 2016).

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiếp 413 lượt với 976 người, trong đó có 38 lượt đoàn đông người với 590 người - giảm 40% số lượt tiếp dân so với năm 2016. Đồng thời tiếp nhận, xử lý 3.248 lượt đơn thư (giảm 9,6% so với năm 2016), trong đó có 1.430 đơn trùng, không đủ điều kiện xử lý, 1.818 đơn thu phải xử lý.

Bộ này đã cử đoàn thẩm tra, xác minh 41/41 vụ việc Thủ tướng Chính phủ giao (trong đó có 18 vụ việc từ năm 2016 chuyển sang), 37/48 vụ việc thuộc thẩm quyền của Bộ (có 13 vụ việc từ năm 2016); đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ giải quyết 28 vụ việc, có văn bản giải quyết theo thẩm quyền 24 vụ việc.

Bên cạnh đó, thực hiện Kế hoạch 2100/2013 của Thanh tra Chính phủ về kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, tồn đọng, kéo dài, trong năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang, tỉnh Hà Tĩnh rà soát các vụ việc khiếu nại đông người, phức tạp kéo dài; đã rà soát, thống kê 463 vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người và có ý kiến, đồng thời đề xuất biện pháp xử lý.

Thế Kha

Cùng mục Đang hot
 • Yêu cầu rửa xe chở vật liệu trước khi xuất mỏ

  Yêu cầu rửa xe chở vật liệu trước khi xuất mỏ

  dantri.com.vn -
  Ông Võ Công Chánh - Bí thư quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) - cho biết, tới đây, sẽ mời các chủ mỏ đến làm việc để triển khai các điểm rửa xe trước khi xe chở vật liệu xuất mỏ, đảm bảo vệ sinh môi trường ở khu vực mỏ và các tuyến đường, khu vực xung quanh.
 • Thanh Hóa cho nhận chìm 1,3 triệu m3 bùn thải xuống biển

  Thanh Hóa cho nhận chìm 1,3 triệu m3 bùn thải xuống biển

  dantri.com.vn -
  Ngày 16/1, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định số 194/QĐ-UBND về việc Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án nạo vét bổ sung công trình Cảng Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn để tiếp nhận tàu 40.000 DWT và nhận chìm vật chất nạo vét tại khu vực biển xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Công ty lọc hóa dầu Nghi Sơn).
 • Vụ trạm trộn nhựa không phép: Yêu cầu kỷ luật cán bộ

  Vụ trạm trộn nhựa không phép: Yêu cầu kỷ luật cán bộ

  dantri.com.vn -
  Liên quan đến việc Trạm trộn bê tông nhựa nóng của Cty Biển Đông đóng tại xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không có giấy phép vẫn hoạt động suốt hơn 3 năm, UBND huyện Cẩm Xuyên vừa ra văn bản yêu cầu chấm dứt hoạt động, đồng thời xử lý cán bộ có liên quan
 • Bắt quả tang đối tượng đổ trộm hàng chục tấn rác thải ra môi trường

  Bắt quả tang đối tượng đổ trộm hàng chục tấn rác thải ra môi trường

  dantri.com.vn -
  Tin từ Công an huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh hôm nay (17/1) cho biết, đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ đổ trộm hàng chục tấn rác thải được phát hiện trước đó.
 • Hàng trăm hộ dân khốn khổ vì ô nhiễm bụi than

  Hàng trăm hộ dân khốn khổ vì ô nhiễm bụi than

  dantri.com.vn -
  Nhiều năm qua, hơn 200 hộ dân ở phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa phải sống trong cảnh khốn khổ vì ô nhiễm từ không khí, bụi than. Sự việc trên đã được bà con kiến nghị nhiều lần đến các cấp chính quyền, song tình trạng ô nhiễm không được khắc phục mà ngày càng trầm trọng hơn.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm