Bế mạc Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội năm 2016

VOV.VN - Sau 4 ngày diễn ra hấp dẫn, chiều 2/10, Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội – Việt Nam 2016 đã bế mạc và đạt được những kết quả tốt đẹp.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội khẳng định: “Liên hoan đã nhận được quan tâm, hưởng ứng tích cực với 260 không gian, gian hàng của 150 đơn vị, cá nhân tham gia; đại diện của 30/47 nghề truyền thống tiêu biểu của Thủ đô và 33/52 nghề truyền thống của các địa phương trong cả nước. Liên hoan cũng thu hút khoảng 3 vạn lượt khách tham quan, thể hiện ủng hộ của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam đang từng bước trở thành sự kiện du lịch - văn hóa hấp dẫn, chuyên nghiệp, có quy mô lớn và sức lan tỏa trên cả nước”.

be mac lien hoan du lich lang nghe truyen thong ha noi nam 2016 hinh 0

Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam năm nay đã thực hiện tốt mục đích là góp phần bảo tồn, tôn vinh, giới thiệu và phát triển các nghề thủ công truyền thống gắn với du lịch; là dịp để các làng nghề, các doanh nghiệp nghề truyền thống, các doanh nghiệp du lịch giao lưu, hợp tác, ký kết hợp tác; đồng thời là cơ hội để Thủ đô và các địa phương giới thiệu tinh hoa ẩm thực, nét tinh tế trong chế biến, trình diễn các món ăn truyền thống, đặc sắc của mọi miền Tổ quốc với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan năm nay đã được chú trọng về nội dung, chất lượng, tiêu biểu như: các khu trưng bày, thao diễn, các gian hàng, khu trải nghiệm làng nghề, chương trình Lễ rước tổ nghề của ba làng nghề truyền thống tiêu biểu: làng nghề gỗ mỹ nghệ La Xuyên, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định; làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, quận Hà Đông và làng nghề gốm sứ Bát Tràng, huyện Gia Lâm; hội thảo "Làng nghề Việt Nam gắn với phát triển du lịch và hội nhập quốc tế"; hội thảo “Nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch Việt Nam với Hiệp hội Du lịch các địa phương trong tình hình mới”. Các hoạt động giới thiệu, chào bán các chương trình du lịch kích cầu, các sản phẩm du lịch chuyên đề về phố nghề, làng nghề, các chương trình văn hóa nghệ thuật...được tổ chức một cách đồng bộ, chuyên nghiệp. Đặc biệt, sự hưởng ứng tham gia của các nghệ nhân, thợ giỏi, các làng nghề truyền thống tại Hà Nội và trên cả nước, các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn…góp phần thành công cho Liên hoan.

Bà Hà Thị Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và làng nghề Hà Nội chia sẻ: “Đây là cơ hội vàng cho các làng nghề của Hà Nội cũng như cả nước được giới thiệu các tinh hoa, văn hoá đặc trưng của các làng nghề của mình. Thông qua các chương trình này để du khách của cả nước, Hà Nội và đặc biệt là các công ty lữ hành của Hà Nội, của cả nước thấy được rằng tinh hoa của các làng nghề để làm sao gắn kết được các du lịch, trong các văn hoá nghề truyền thống của các làng nghề Hà Nội cũng như cả nước.”

Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen và Kỷ niệm chương cho 135 đơn vị và 20 cá nhân đã có những đóng góp tích cực cũng như đạt nhiều thành tích xuất sắc tại Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội năm 2016./.

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm