Bắt quả tang 2 xe ô tô đổ rác thải vào khai trường than

Trao đổi với PV Dân trí chiều nay (10/11), ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã chỉ đạo thành phố Hạ Long cùng các đơn vị có liên quan làm rõ vụ rác thải sinh hoạt được đưa vào đổ tại khu vực khai trường thuộc Công ty cổ phần than Núi Béo để xử lý theo qui định.
Khu vực lực lượng Cảnh sát Môi trường phát hiện đơn vị đổ rác trái phép vào khai trường (ảnh CTV)
Khu vực lực lượng Cảnh sát Môi trường phát hiện đơn vị đổ rác trái phép vào khai trường (ảnh CTV)

Trước đó vào sáng cùng ngày 10/11, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49), Bộ Công an bất ngờ kiểm tra khu vực khai trường số 14 thuộc Công ty than Núi Béo, phát hiện tại đây hai xe ô tô chuyên chở rác BKS 14C-186.66 và 14C-096.95 chở đầy rác thải sinh hoạt từ phía ngoài vào đổ xuống khu vực mặt đất.

Theo tìm hiểu của phóng viên, 2 chiếc xe chuyên chở rác trên thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển môi trường đô thị Quảng Ninh (đơn vị được thành phố thuê để thu gom, vận chuyển rác).

Những chiếc xe đổ rác trái phép bị công an tạm giữ (ảnh CTV)
Những chiếc xe đổ rác trái phép bị công an tạm giữ (ảnh CTV)

Một số công nhân chuyên đi theo những xe rác trên cho biết, rác đổ xuống khai trường là rác thải sinh hoạt được thu gom từ các khu vực như: Hà Khánh, Cao Xanh, Yết Kiêu… thuộc địa bàn TP Hạ Long rồi vận chuyển tới đây.

Cũng theo những công nhân này, mỗi ngày lượng rác thải được vận chuyển đến lên tới vài chục xe.

Còn theo một số công nhân thuộc Công ty cổ phần than Núi Béo, việc đổ rác tại khu vực này đã diễn ra nhiều ngày nay. Rác đổ xuống chưa được chôn lấp nên bốc mùi hôi thối nồng nặc rất khó chịu, nhất là khi trời nắng to.

Cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

An Nhiên

Cùng mục Đang hot
 • Bãi rác “tra tấn” dân, ruồi nhặng bâu kín nhà

  Bãi rác “tra tấn” dân, ruồi nhặng bâu kín nhà

  dantri.com.vn -
  Mùi hôi thối xộc thẳng vào mũi, ruồi nhặng đậu kín cả bãi rác và liên tục “tấn công” những hộ dân sống gần đó. Thực trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại bãi rác Phượng Thành (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) khiến cuộc sống của nhiều hộ dân bị đảo lộn hoàn toàn.
 • “Hồ tại các đô thị trở thành nơi chứa nước thải”

  “Hồ tại các đô thị trở thành nơi chứa nước thải”

  dantri.com.vn -
  Theo nhóm nghiên cứu của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, hồ tại nhiều đô thị đã trở thành nơi chứa nước thải, nước không có sự lưu thông. Phần lớn các hồ nội thành, nội thị ở các cấp loại đô thị đều bị ô nhiễm chất hữu cơ và chất dinh dưỡng ở mức độ khác nhau.
 • Thả một cá thể rùa 25kg về đại dương

  Thả một cá thể rùa 25kg về đại dương

  dantri.com.vn -
  Trong lúc bủa lưới đánh cá, một ngư dân ở đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp) phát hiện một cá thể rùa biển mắc lưới, ngư dân này đã bàn giao cho cơ quan chức năng để thả lại về biển.
 • Nắng nóng đe dọa, Bạc Liêu gấp rút diễn tập chữa cháy vườn chim

  Nắng nóng đe dọa, Bạc Liêu gấp rút diễn tập chữa cháy vườn chim

  dantri.com.vn -
  Những ngày qua, nhiệt độ cao, nắng nóng kéo dài, mức độ cảnh báo cháy ở Vườn chim Bạc Liêu (được công nhận là Khu bảo tồn loài - sinh cảnh) đã vượt lên mức báo động cấp nguy hiểm, có khả năng cháy lớn.
 • Cận cảnh những dòng kênh bốc mùi ở "thành phố đáng sống"

  Cận cảnh những dòng kênh bốc mùi ở "thành phố đáng sống"

  dantri.com.vn -
  Đà Nẵng vốn được xem là “thành phố đáng sống” nhưng ở nhiều nơi trong thành phố này, tình trạng ô nhiễm đang trở thành nỗi ám ảnh. Thành phố không hiếm những dòng kênh đen ngòm, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm