Bắt được cá đuối nước ngọt nặng 220 kg trên sông Tiền

Con cá đuối nặng 220 kg được ngư dân huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) bắt được trên sông Tiền. Vì con cá quá to, nhà hàng mua lại phải sử dụng xe tải vận chuyển về thành phố.

Chiều 2/1, một nhà hàng ở phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp, cho biết vừa mua được một con cá đuối nước ngọt với trọng lượng hơn 220 kg.

Con cá đuối nước ngọt này có chiều ngang 2 m, chiều dài gần 4,5 m (tính cả đuôi), được nhà hàng mua lại từ một ngư dân ở huyện Hồng Ngự. Con cá được đánh bắt trên sông Tiền vào rạng sáng cùng ngày.

Bat duoc ca duoi nuoc ngot nang 220 kg tren song Tien hinh anh 1
Cá đuối nặng 220 kg được ngư dân đánh bắt. Ảnh: E.X.

Nhà hàng phải sử dụng xe tải để vận chuyển con cá từ huyện Hồng Ngự về TP Cao Lãnh. Khi cá được mang về đến nhà hàng, rất nhiều người sành ăn đã đặt mua thịt cá.

Trước đó, vào tháng 2/2017, nhà hàng này từng mua được một con cá đuối nước ngọt nặng 110 kg cũng do ngư dân ở huyện Hồng Ngự đánh bắt.

Bat duoc ca duoi nuoc ngot nang 220 kg tren song Tien hinh anh 2
Lần đầu tiên ngư dân miền Tây bắt được cá đuối nặng đến 220 kg. Ảnh: E.X.

Cá đuối có đặc trưng nhiều thịt, sụn và giàu chất dinh dưỡng. Cá đuối nước ngọt hay còn gọi là cá đuối sông Mekong được phân bố ở Đông Dương và đảo Borneo của Indonesia. Cá đuối sông Mekong là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới.

Ở Việt Nam, cá đuối nước ngọt là loài cá quý hiếm. Trước đây, ở thị xã Tân Châu (An Giang) một nhóm ngư dân thả lưới trên sông Tiền đã bắt được cá đuối nặng 135 kg.

 • Đồng Tháp

  Đồng Tháp

  Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Vị trí nằm ở cửa ngõ của sông Tiền, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện ở khắp nơi. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, khí hậu nơi đây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Ở Đồng Tháp có một loại sen khổng lồ (hay còn gọi là sen nia) mà một người trưởng thành có thể đứng được trên lá sen.

  • Diện tích: 3.378,8 km²
  • Dân số: 1.680.300
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 277
  • Biển số xe: 66
Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm