“Báo chí bám sát tình hình đời sống, thực hiện tốt việc đấu tranh, phản biện xã hội”

Khẳng định báo chí đã bám sát tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh, tuyên truyền những nét tích cực, đấu tranh với những điều tiêu cực, ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị mong các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng với sự phát triển của địa phương.

Ngày 11/1, Tỉnh ủy Quảng Trị đã tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 11 và 12/2017 và khái quát công tác báo chí năm 2017, định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới.

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị, trong năm 2017, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã có hàng ngàn tin, bài, video phản ánh tình hình, thông tin đầy đủ, đúng trọng tâm và hiệu quả về các sự kiện của quê hương. Báo chí đã tuyên truyền đậm nét về các ngày lễ trọng đại trong năm: kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn, Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng Quảng Trị gắn với kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, 45 năm sự kiện 81 ngày đêm Thành Cổ Quảng Trị (1972 – 2017)…

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị ghi nhận những đóng góp tích cực của báo chí đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị ghi nhận những đóng góp tích cực của báo chí đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh

Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, các cơ quan báo chí đã có nhiều bài viết về tiềm năng, lợi thế của tỉnh, cũng như chuyển tải kịp thời các thông tin về thiên tai, khắc phục hậu quả thiên tai.

Các cơ quan báo chí trên địa bàn ngoài việc thực hiện chuyên môn đã làm tốt công tác an sinh xã hội, tham gia hoạt động từ thiện, kêu gọi được nhiều nguồn lực hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn…

Đối với hoạt động của Báo Dân trí, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp trên các lĩnh vực. Đặc biệt, trong năm 2017 Báo Dân trí đã có nhiều tin, bài phản ánh về tình hình kinh tế, xã hội của địa phương, tuyên truyền về các ngày lễ; hoạt động xúc tiến đầu tư, công tác đền bù, chuyển đổi sinh kế cho ngư dân; ngoài ra còn làm tốt công tác xã hội từ thiện, kêu gọi, vận động giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn…

Ghi nhận sự đóng góp của báo chí đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, ông Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị nhấn mạnh: Năm 2017, báo chí đã bám sát tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh.

“Báo chí đã thực hiện tốt việc đấu tranh, phản biện xã hội, từ đó cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra để xử lý. Báo chí cũng đã có nhiều loạt bài điều tra hoặc sử dụng kết quả của các đơn vị kiểm tra để đưa tin, nhằm cảnh báo, răn đe”, ông Nguyễn Văn Hùng nói.

Thông qua diễn đàn báo chí đã phát hiện nhiều nét mới, cách làm hay, điểm sáng về mảnh đất và con người Quảng Trị trên tinh thần khách quan, có trách nhiệm và mang tính xây dựng, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh.

Thời gian tới, ông Nguyễn Văn Hùng đề nghị các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tiếp tục quan tâm, phản ánh nhiều hơn những kết quả đạt được của tỉnh Quảng Trị. Qua đó, góp phần thu hút các nhà đầu tư chiến lược, cổ vũ cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Đăng Đức

Cùng mục Đang hot
 • Bộ trưởng KH-ĐT: Đặc khu không dùng cơ chế lãnh đạo tập thể

  Bộ trưởng KH-ĐT: Đặc khu không dùng cơ chế lãnh đạo tập thể

  dantri.com.vn -
  Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng phân tích, mô hình chính quyền đặc khu kinh tế vẫn duy trì đẩy đủ cả HĐND và UBND được áp dụng tại Thâm Quyến – Trung Quốc được xây dựng từ những năm 1980, đã cũ, không nên tiếp cận. Theo ông, không dùng cơ chế lãnh đạo tập thể như hiện nay tại đặc khu mà cần áp dụng cơ chế đảm bảo trách nhiệm của người đứng đầu…
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định coi trong Hợp tác Mê Công - Lan Thương

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định coi trong Hợp tác Mê Công - Lan Thương

  dantri.com.vn -
  Đêm 10/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô Phnom Penh (Campuchia) về nước, kết thúc thành công tham dự Hội nghị cấp cao Hợp tác Mê Công – Lan Thương (MLC) lần thứ 2 theo lời mời của Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.
 • Xé toang bức “bình phong” Đường 9 - Khe Sanh

  Xé toang bức “bình phong” Đường 9 - Khe Sanh

  dantri.com.vn -
  Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968 trên toàn miền Nam nói chung, ở mặt trận Quảng Trị nói riêng, lực lượng của ta gồm bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và quần chúng nhân dân, đều hạ quyết tâm cao nhất, đánh địch ở tất cả địa bàn từ vùng có vị trí chiến lược đến "sào huyệt" của Mỹ ngụy ở thành thị, qua đó đã giành được những thắng lợi có ý nghĩa về mặt chiến lược, làm thay đổi cục diện chiến tranh Việt Nam.
 • Bỏ yêu cầu Facebook, Google... đặt máy chủ tại Việt Nam

  Bỏ yêu cầu Facebook, Google... đặt máy chủ tại Việt Nam

  dantri.com.vn -
  Chiều 10/1, UB Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về những vấn đề khác nhau của dự án Luật An ninh mạng. Xung quanh nội dung gây tranh cãi về quản lý với các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam, dự thảo luật đã được lược bỏ quy định "đặt máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ Việt Nam".
 • Học cách tổ chức đặc khu kinh tế theo mô hình Thâm Quyến, Jeju?

  Học cách tổ chức đặc khu kinh tế theo mô hình Thâm Quyến, Jeju?

  dantri.com.vn -
  Mô hình tổ chức bộ máy chính quyền tại đặc khu kinh tế là vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau tại Quốc hội. Chủ nhiệm UB Pháp luật Nguyễn Khắc Định nhận xét, thiết kế thế nào cũng vẫn có nhược điểm trong mô hình tổ chức chính quyền địa phương tại các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt…

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm