Ba đứa trẻ thoát chết khi sà lan tông sập nhà

Nhiều bè nuôi cá và nhà dân ven sông ở An Giang bị sà lan trọng tải 1.200 tấn tông sập. Ba đứa trẻ rơi xuống nước trong đêm may mắn được cha mẹ cứu vớt.

Chiều 5/5, lãnh đạo Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết Đội CSGT đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ sà lan tông sập nhiều nhà dân và bè nuôi cá ven kênh xáng Long Xuyên - Rạch Giá, thuộc khóm Tây Khánh 5, phường Mỹ Hòa. Tai nạn khiến nhiều đứa trẻ rơi xuống nước nhưng rất may không có thương vong.

Ba dua tre thoat chet khi sa lan tong sap nha hinh anh 1
Hiện trường sà lan tông sập 5 ngôi nhà. Ảnh: Trung Vân.

Theo thông tin ban đầu, khuya 4/5, khi người dân ở tổ 14 của khóm Tây Khánh 5 đang ngủ thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ những ngôi nhà ven kênh xáng nối liền An Giang và Kiên Giang. Lúc này một sà lan tải trọng 1.200 tấn tông sập 5 nhà dân và 2 bè cá làm 3 trẻ em rơi xuống nước.

Sau khi cha mẹ các em cứu vớt được con, họ đã tri hô và dùng ghe đuổi theo sà lan tông sập nhà dân rồi bỏ chạy. Được sự hỗ trợ của cảnh sát địa phương, đến rạng sáng 5/5, sà lan đã bị lực lượng chức năng chặn bắt.

Hiện, tài công Trần Văn Tiệp (33 tuổi, ngụ xã Khánh An, huyện U Minh, Cà Mau) đang làm việc với cơ quan điều tra.

Ba dua tre thoat chet khi sa lan tong sap nha hinh anh 2
Phường Mỹ Hòa (màu đỏ) ở An Giang. Ảnh: Google Maps.


 • An Giang

  An Giang

  An Giang là tỉnh có dân số đông nhất ở miền Tây Nam Bộ đồng thời cũng là tỉnh có dân số đứng hạng thứ 6 cả nước, có trung tâm hành chính đặt tại thành phố Long Xuyên. Một phần diện tích của tỉnh An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên. Vào tháng 7/2013, An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc.

  Bạn có biết: An Giang là một trong sáu tỉnh đầu tiên ở Nam Kỳ lục tỉnh vào thời nhà Nguyễn độc lập, thành lập năm 1832 dưới triều vua Minh Mạng. Sau đó bị giải thể dưới thời Pháp thuộc và lại được chính quyền tái lập, tồn tại từ cuối năm 1956 cho đến ngày nay.

  • Diện tích: 3.536,7 km²
  • Dân số: 2.155.300
  • Phân chia hành chính: 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 296
  • Biển số xe: 67
Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm