Bà bầu bị suy dinh dưỡng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con cái

Theo một nghiên cứu, trẻ em sinh ra từ các bà mẹ bị suy dinh dưỡng trong khi mang thai có nhiều khả năng bị lão hóa tim sớm.

Nghiên cứu cho thấy, giảm lượng thức ăn của một bà bầu có thể làm tăng khả năng em bé sau khi sinh ra dễ mắc bệnh và lão hóa sớm.

Các bà bầu suy dinh dưỡng cũng gây ra những thay đổi xấu trong tim của bé, làm giảm chất lượng cuộc sống, khả năng hoạt động thể chất, và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp – đây yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim và đột quỵ, nghiên cứu cho biết.

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Geoffrey Clarke từ Đại học Texas tại San Antonio, Mỹ, mhận thức được tác động xấu của suy dinh dưỡng ở các bà bầu lên con cái sẽ giúp thực hiện các can thiệp sớm để ngăn chặn vấn đề về tim trong cuộc sống sau này của trẻ

Đối với nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã sử dụng chụp cộng hưởng MRI để phân tích trái tim của loài khỉ đầu chó đực và cái mà mẹ của chúng ăn ít hơn 30 phần trăm so với khỉ đầu chó thường ăn trong thời kỳ mang thai. Họ phát hiện ra rằng, con cái có mẹ ăn ít hơn có dấu hiệu suy giảm chức năng tim đi kèm với các dấu hiệu xấu về tuổi tác.

Nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí Sinh lý học.

"Sức khỏe của phụ nữ trong thời kỳ mang thai là rất quan trọng đối với sức khỏe suốt đời của em bé. Xã hội cần phải chú ý điều này để cải thiện dinh dưỡng của phụ nữ trước và trong khi mang thai nhằm ngăn ngừa các biến chứng xấu ở trẻ," Peter Nathanielsz - Giám đốc Đại học Wyoming ở Mỹ - nói.

Cùng mục Đang hot
 • Babyface Cocktail - công nghệ điều trị nám với 5 nguyên lý từ Hàn Quốc

  Babyface Cocktail - công nghệ điều trị nám với 5 nguyên lý từ Hàn Quốc

  news.zing.vn -
  Babyface Cocktail áp dụng nguyên lý khoa học nhằm mang đến liệu trình trị nám an toàn và hiệu quả cho mọi phụ nữ.
 • Bệnh bướu cổ và cách phòng tránh

  Bệnh bướu cổ và cách phòng tránh

  dantri.com.vn -
  Bướu cổ có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, vào bất cứ thời điểm nào trong suốt cuộc đời. Bệnh bướu cổ đang có nguy cơ gia tăng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Bệnh bướu cổ nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Việc thay đổi thói quen nấu ăn hàng ngày bằng cách nêm nếm với muối, hạt nêm có bổ sung i-ốt sẽ giúp phòng ngừa bệnh bướu cổ rất hiệu quả.
 • 5 sự thật ít biết về detox

  5 sự thật ít biết về detox

  news.zing.vn -
  Detox được xem như giải pháp hiệu quả giúp cơ thể thải trừ độc tố, giảm cân, khoẻ đẹp, ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải cứ detox là thải được độc.
 • Giảm cân sinh lý ở trẻ: Bình thường hay nguy hiểm?

  Giảm cân sinh lý ở trẻ: Bình thường hay nguy hiểm?

  news.zing.vn -
  Nhiều trẻ sơ sinh có hiện tượng giảm trọng lượng cơ thể so với cân nặng lúc sinh. Điều này khiến nhiều cha mẹ lo lắng.
 • Mức độ nguy hiểm của đột quỵ

  Mức độ nguy hiểm của đột quỵ

  dantri.com.vn -
  Trong hai ngày 14,15/10/2017, Hội Đột quỵ TP.HCM tổ chức Hội nghị Đột quỵ Quốc tế TP.HCM lần 3, dành cho 500 bác sĩ đang làm việc trong lĩnh vực điều trị đột quỵ tại TP.HCM và các tỉnh thành.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm