10 phát biểu ấn tượng của TT Trump trong chuyến thăm VN

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam, để lại nhiều dấu ấn trong các bài phát biểu tại Hà Nội và Đà Nẵng.
10 phat bieu an tuong cua TT Trump trong chuyen tham VN hinh anh 1
Tổng thống Trump có mặt tại Việt Nam từ ngày 10-12/11 để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng và thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Trần Đại Quang. Lễ đón chính thức Tổng thống Trump diễn ra sáng 12/11 tại Hà Nội do Chủ tịch Trần Đại Quang chủ trì. Sau đó hai nhà lãnh đạo có cuộc hội đàm và chứng kiến doanh nghiệp hai bên ký một số thỏa thuận thương mại.
10 phat bieu an tuong cua TT Trump trong chuyen tham VN hinh anh 2
Tối 11/11, trong tiệc chiêu đãi, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ vinh dự đến thăm Việt Nam vào thời điểm quan hệ Đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam đang có những bước tiến tích cực chưa từng có. Tổng thống Trump nhấn mạnh Việt Nam là một trong những điều kỳ diệu trên thế giới.
10 phat bieu an tuong cua TT Trump trong chuyen tham VN hinh anh 3
Trong các bài phát biểu, ông Trump luôn dành vị trí đặc biệt cho khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.
10 phat bieu an tuong cua TT Trump trong chuyen tham VN hinh anh 4
Ông Trump cũng đã đến chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
10 phat bieu an tuong cua TT Trump trong chuyen tham VN hinh anh 5
Sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam, tổng thống Mỹ đến Philippines để dự tiệc kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á.
10 phat bieu an tuong cua TT Trump trong chuyen tham VN hinh anh 6
Tại Đà Nẵng, nơi tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC, ông Trump đã có bài phát biểu trước khoảng 2.000 đại biểu trong Hội nghị CEO này 10/11. Ông đề cao lòng yêu nước và tự tôn dân tộc.
10 phat bieu an tuong cua TT Trump trong chuyen tham VN hinh anh 7
Tổng thống Mỹ cũng tái khẳng định ưu tiên nước Mỹ, nhấn mạnh vấn đề thương mại công bằng, có qua có lại, hướng đến một khu vực "Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở".
10 phat bieu an tuong cua TT Trump trong chuyen tham VN hinh anh 8
Trong suốt chuyến thăm Việt Nam, ông Trump tỏ ra thân thiện với các phóng viên và người dân.
10 phat bieu an tuong cua TT Trump trong chuyen tham VN hinh anh 9
Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên chính thức đón Tổng thống Trump từ khi ông tiếp quản Nhà Trắng.
10 phat bieu an tuong cua TT Trump trong chuyen tham VN hinh anh 10
Việt Nam cũng là chặng dừng chân thứ 4 trong chuyến công du châu Á của ông Trump. Chuyến đi dự kiến kéo dài 12 ngày, qua 5 nước (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines), dài nhất trong những chuyến công du của tổng thống từ đầu nhiệm kỳ.
Tổng thống Trump đã nói gì trong 3 ngày ở Việt Nam? Trong 3 bài phát biểu của mình tại Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump thể hiện sự ấn tượng với Việt Nam, cũng như thiện chí xây dựng mối quan hệ tại Ấn Độ - Thái Bình Dương.
Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm